3 cách lắp đầu béc tưới nhỏ giọt hiệu quả

Béc tưới nhỏ giọt là một trong những loại béc tưới được sử dụng phổ biến hiện nay bởi khả năng tiết kiệm nước ưu việt của mình, được sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Tuy nhiên để việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt hiệu quả thì việc lựa chọn lắp đặt béc tưới nhỏ giọt thế nào đóng vai trò quan trọng. Vậy trong bài viết này IVILA sẽ chia sẻ với các bạn về các cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt hiệu quả nhất hiện nay.

Cách 1: Sử dụng dây tưới nhỏ giọt

Sử dụng dây tưới nhỏ giọt với các mắt nhỏ giọt được thiết kễ trên bề mặt dây với các khoảng cách khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng như 20,30,40,50cm

Phụ kiện kết nối bao gồm: Khởi thủy 16mm hoặc van khởi thủy 16mm. Dùng để kết nối ống tưới với ống trục nhựa cứng cỡ lớn

Bịt 16mm dùng để bịt ở cuối mỗi nhánh ống tưới 16mm.

Ưu điểm :

Thi công nhanh chóng, đơn giản không tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc lắp đặt
Nhược điểm:

Các mắt nhỏ giọt được cố định trên ống nên đòi hỏi vị trí các cây trồng phải chính xác, khả năng vệ sinh mắt nếu bị tắc sẽ rất khó khăn.

Cách 2: Sử dụng ống ldpe 16mm hoặc ldpe 20mm làm ống nhánh

Sử dụng ống LDPE 16 or 20 để làm ống nhánh chạy dọc theo các hàng cây trồng, tiếp theo sử dụng khởi thủy ra ống 6mm rồi cắm các đầu béc tưới nhỏ giọt.

Các loại béc điều chỉnh được như: béc nhỏ giọt dạng 8 tia, béc nhỏ giọt dạng chỉnh được phun xòe.

Ưu điểm:

Việc sử dụng béc tưới loại này có thể giúp bạn điều chỉnh lưu lượng nước sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây trồng, bạn cũng có thể linh động trong việc cắm béc tại bất kỳ vị trí nào trên đường ống. Độ bền cao chịu được thời tiết.

Nhược điểm:
Sẽ không có sự đồng đều về lưu lượng nước tưới giữa các béc ở xa và gần nguồn nước, giá thành cũng cao hơn so với cách sử dụng dây tưới nhỏ giọt.

Cách 3: Dùng ống ldpe 16mm hoặc ldpe 20mm làm ống nhánh kết hợp bộ 2 que và 4 que cắm nhỏ giọt kèm bù áp ( đây là phương án được sử dụng nhiều nhất cho mô hình tưới cây trong bịch giá thể đặt trong nhà màng )

Ưu điểm:

Lượng nước tại các béc tưới đồng đều bởi có béc bù áp, có thể linh động vị trí gắn bộ que cắm.

Nhược điểm: chi phí cao hơn so với 2 phương án trên

Trên đây là những cách lắp đặt béc tưới nhỏ giọt phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào mà lựa chọn được cách lắp đặt phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao cho cây trồng của mình. Mọi thông tin chi tiết hay cần tư vấn liên hệ ngay với chúng tôi qua 0971.666.846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button