Những điều bạn nên biết khi sử dụng lọc cho hệ thống tưới

Thiết bị lọc (hoặc bộ lọc) là một thiết bị hết sức quan trọng đối với một hệ thống tưới. Chúng có tác dụng khử mùi và lọc sạch sẽ dòng nước cho cả hệ thống tưới. Đặc biệt với các khu phong cảnh rộng lớn thì nhu cầu tưới nước liên tục như vậy tất nhiên không thể nào thiếu vắng bộ lọc nước. Vậy dùng hệ thống thiết bị lọc đối với hệ thống tưới thế nào? Hãy cùng IVILA khám phá hệ thống thiết bị lọc ngay dưới đây.

Cơ chế làm việc của thiết bị lọc đối với hệ thống tưới

Khi sử dụng hệ thống tưới tự động hoá trong thời hạn lâu với tần suất cao thì cần có сác bộ lọc nước càng trở nên thiết yếu và quan trọng. Bởi:

Hệ thống bộ lọc sẽ xử lý những chất cặn và vi sinh vật có trong nguồn nước.

Hệ thống bộ lọc đảm bảo lượng nước tưới vào cây trồng được đảm bảo chất lượng. Từ đó giúp cây có thể sinh sôi và tăng trưởng tốt hơn nữa.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị lọc trong hệ thống tưới

Trước khi sử dụng thì bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên tắc hoạt động của thiết bị lọc nước hệ thống tưới này:

Trước tiên, dòng nước sẽ chảy vào bộ lọc nước qua cửa nguồn chính của bộ lọc.

Tiếp theo dòng nước sẽ chảy vào những màng ngăn phía trong bộ lọc. Các màng ngăn lọc sẽ hoạt động để lưu giữ tất cả những chất cặn và khuẩn của dòng nước.

Sau đó, dòng nước đã được lọc sạch sẽ được vận chuyển đến cửa xả của bộ lọc và được truyền vào chậu trồng.

Trong quá trình lọc tất cả những chất ô nhiễm được lớp màng ngăn chặn lại sẽ được thải ra phía ngoài không khí.

Nguồn nước của bạn sẽ tiếp tục được lọc và những chất ô nhiễm có hại cho cây trồng sẽ được loại bỏ hết.

Tầm quan trọng của việc sử dụng hệ thống lọc cho hệ thống tưới tiêu của bạn Nếu nguồn nước không được khử trùng và làm sạch thường xuyên. Điều này sẽ giúp hạn chế cơ hội cho nhiều mầm bệnh, vi khuẩn sinh sôi.

Thiết bị lọc này có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Thực vật nói riêng rất nhạy cảm với chất lượng nguồn nước. Ngoài ra, bộ lọc nước cũng rất quan trọng theo các cách sau: Bộ phận lọc cho phép tự động xả tạp chất ở đầu lọc. Lọ đĩa có rãnh là hoàn hảo để chứa các chất gây ô nhiễm thô. Bộ lọc có dải áp suất làm việc từ 0,5-10 bar và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống tưới tiêu khác nhau.

Mẹo Sử Dụng Hệ Thống Lọc Trong Hệ Thống Thủy Lợi Phù hợp với kích thước đầu ra của thiết bị tưới

Một bộ lọc được cho là tốt khi nó phù hợp với kích thước đầu ra siêu nhỏ của thiết bị tưới. Thông thường, những hạt cát nhỏ vẫn có thể lọt vào hệ thống tưới nhỏ giọt và thoát ra ngoài dễ dàng. Đôi khi, chúng lắng đọng thành các hạt lớn hơn và có khả năng gây tắc nghẽn. Do đó, cần sử dụng bộ lọc thô kết hợp với dung dịch Javen thông thường.

Tránh bộ lọc bẩn vì hệ thống lọc bẩn có thể dẫn đến tắc toàn bộ hệ thống tưới. Do đó, bạn nên lắp song song 2 bộ lọc để một bộ lọc rửa ngược từ nước do bộ kia tạo ra. Trong quá trình rửa ngược này, nước bẩn được thoát ra ngoài.

Kích thước bộ lọc hầu hết các bộ lọc cho phép một lượng nước vừa phải đi qua. Do đó, việc lựa chọn kích thước bộ lọc phù hợp là rất quan trọng để hạn chế tổn thất áp suất. Sử dụng bộ lọc quá lớn hoặc quá nhỏ có thể khiến bộ lọc dễ bị tắc.

Ngoài ra, việc sử dụng các bộ lọc quá nhỏ làm tăng 20-30% chi phí điện năng của máy bơm. Cân nhắc bổ sung khi sử dụng hệ thống lọc cho hệ thống tưới tiêu Ngoài những điều trên, bạn cần lưu ý những điều sau đây liên quan đến bộ lọc:

Bộ lọc phải đủ lớn để cho phép lưu lượng nước tối đa mà không bị mất quá nhiều áp suất. Khi sử dụng bộ lọc lưới, hãy hạn chế sử dụng kích thước mắt lưới quá nhỏ.

Thường xuyên rửa lưới lọc và đĩa bằng nước sạch.

Trên mỗi lõi lọc lắp 2 đồng hồ đo áp suất để kiểm soát áp suất khi bị tắc. Sử dụng bộ lọc lưới lớn để loại bỏ các hạt bụi lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button