Đánh giá hiệu quả từ hệ thống tưới 3 trong 1 cho cây ăn quả

Khi nhắc tới hệ thống tưới 3 trong 1 thì chúng ta có thể hình dung ra việc hệ thống có thể thực hiện được 3 chức năng khác nhau. Vậy đó bao gồm những chức năng gì ?

Để chăm sóc cho cây ăn trái hiện nay thì hệ thống tưới 3 trong 1 này là một trong những hình thức được nông dân ưu tiên lựa chọn bởi bên cạnh chức năng tưới nước thì hệ thống còn được sử dụng để phun thuốc cũng như bón phân cho lá vô cùng hiệu quả.

Với những quý khách hàng có nhu cầu thiết kế một hệ thống tưới nước và phun thuốc cho vườn cây ăn trái thì không thể bỏ qua hệ thống này được bởi nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí cho bạn.

1. Tại sao nên sử xây dựng hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1

Đây được xem là một trong những bước tiến trong nền nông nghiệp ở Việt Nam với việc ứng dụng hệ thống này vào chăm sóc cây trồng đã giúp cho người nông dân nâng cao được hiệu quả kinh tế hơn trước đây rất nhiều khi áp dụng cách chăm sóc truyền thống.

Dưới đây là những lợi ích mà hệ thống tưới 3 trong 1 mang lại

Với hệ thống tưới này bạn sẽ tiết kiệm được công sức, lượng nước tưới lên tới 50-60% so với cách tưới truyền thống.

Lượng nước cung cấp cho cây được tính toán theo nhu cầu của loại cây trồng nên đảm bảo lượng nước phù hợp để cây trồng phát triển.

Hạn chế được các bệnh ở cây như thối gốc, chảy mũ.

Hạn chế được tính trạng rửa trôi phân bón giúp cho chất dinh dưỡng được ngấm sâu vào trong cây trồng, giúp cây phát triển và đạt năng suất cao.

Cấu tạo của hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1

2.1. Bộ điều khiển trung tâm

Đây là bộ phận quan trọng đầu tiên trong hệ thống tưới với bao gồm : Máy bơm, bộ điều khiển, bốn nước, lọc.

Khi lựa chọn máy bơm bạn cần lưu ý tới công suất hoạt động vì nó phụ thuộc vào diện tích và lượng nước cần tưới cho khu vườn của bạn mỗi ngày.

Bồn chứa nước cũng phải được nghiên cứu để xây dựng sao cho thể tích có thể cung cấp đủ cho lượng cây trồng trong vườn, đây cũng là nơi để pha loãng các dung dịch phân bón hay thuốc bảo vệ.

Bên cạnh đó cũng phải nhắc tới các bộ phận khác như bộ điều khiển, lọc giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

2.2. Hệ thống phun, tưới

Đối với hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 thì các thiết bị dùng để phun, tưới là vô cùng quan trọng. Hệ thống phun, tưới bao gồm: Val, co và đường ống cùng với dây phun, béc phun sương và phun mưa.

Với một hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 đạt chuẩn thì đường ống PVC phải có đường kính ø 60, ø 34, ø 27 và dây phun PE có đường kinh từ ø 8 đến ø 10 (ø 8 dành cho phun sương và ø 10 dùng để tưới phun mưa).

Hệ thống béc phun sương, béc phun phun mưa được đặt ở những vị trí thích hợp, phụ thuộc vào độ dài của các tán lá cây. Đối với béc phun sương thì bố trí 1 đến 2 béc/cây, còn đối với béc phun mưa thì khoảng 2-5 béc/gốc.

Đây là những thiết bị không thể thiếu trong việc lắp đặt thi công hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1.

2. Những lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1

Khi lắp đặt béc tưới phun sương để phun thuốc bảo vệ thực vật nên đặt cao hơn ngọn cây tầm 1m và đặt thẳng đứng để diện tích phun của béc đạt mức tối đa đồng thời cũng tránh được lãng phí.

Khi lắp đặt hệ thống đường ống cần lưu ý có độ nghiêng nhất định để khi ngừng hoạt động thì nước, phân bón hay thuốc bảo vệ được đưa trở lại bồn.

Việc phun thuốc bảo vệ thực vật và phân bón nên được thực hiện vào buổi chiều, khi trời lặng gió.

3. Quy trình thiết kế hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 của IVILA

Sau khi chúng tôi tiếp nhận dự án thì kỹ thuật sẽ tới tận nơi để khảo sát và đi đạc để có được cái nhìn tổng quát và đánh giá chính xác nhất về hiện trạng từ đó đưa ra được một bản thiết kế phù hợp và tốt nhất. Các thiết kế sẽ phụ thuộc nhiều vào diện tích khu vườn, vị trí nguồn nước và loại cây trồng của bạn.

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế chúng tôi sẽ đưa tới khách hàng để họ xem và đóng góp ý kiến để hoàn thiện, sau khi đã chốt được bản thiết kế chúng tôi sẽ lên báo giá chi tiết.

Tiếp theo 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và bắt đầu thi công hệ thống.

4. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ hệ thống tưới cây ăn trái 3 trong 1 của tại IVILA ?

Ivila là đơn vị thi công hệ thống tưới trên toàn quốc với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm đảm bảo việc lắp đặt và vận hành hệ thống trơn tru và thuận lợi nhất.

Tư vấn hướng dẫn trồng và chăm sóc cây miễn phí.

Chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh.

Nhiều chương trình ưu đãi và hậu mãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button