Lưu ý sử dụng đầu tưới nhỏ giọt cho hệ thống tưới cảnh quan sân vườn

Đầu tưới nhỏ giọt được đánh giá là một trong những loại béc tưới giúp tiết kiệm nước tốt nhất hiện nay bằng việc đưa nước từ từ ngấm sâu vào rễ cây tránh tình trạng thất thoát và lãng phí nước.

Có rất nhiều khách hàng trước khi đến với chúng tôi đã gặp nhiều sai lầm dẫn tới áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt không hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh lựa chọn được chất liệu sản phẩm tốt thì việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt bạn cần lưu ý tới những điểm dưới đây.

1. Chọn loại đầu tưới nhỏ giọt phù hợp

Như chúng ta đã biết sân vườn quanh nhà vốn có rất nhiều loại cây khác nhau nên nhu cầu lưu lượng nước tưới cũng khác nhau, do đó khi lựa chọn béc tưới bạn nên lựa chọn đầu tưới nhỏ giọt điều chỉnh lưu lượng để có thể điều chỉnh lượng nước phù hợp với từng loại cây.

2. Bố trí khoảng cách giữa các đầu tưới nhỏ giọt

Khoảng cách đầu tưới là yếu tố quan trọng không kém, vì nếu khoảng cách quá lớn cây không đủ nước để phát triển ngược lại khoảng cách quá nhỏ gây lãng phí và không hiệu quả.

3. Chú ý số lượng đầu tưới nhỏ giọt

Để lựa chọn số lượng đầu tưới thì bạn cần lưu ý tới đường kính ống chính, ống nhánh trên hệ thống.

Khuyến cáo không đi quá 20 đầu nhỏ giọt cho 1 tuyến ống nhánh 6mm (tối đa 20m). Vì số lượng đầu nhỏ giọt nhiều trong khi đường kính ống nhỏ không đảm bảo lưu lượng.

4. Lắp thêm phụ kiện van khóa ống nước để luôn chủ động

Nếu hệ thống tưới nhỏ giọt của bạn có nhiều nhánh hay nhiều loại cây trồng khác nhau thì việc trang bị thêm nhữn van khóa ở đầu nhánh là điều cần thiết bởi:

Một là: khóa cô lập các nhánh cấp nước, khóa khi không cần tưới

Hai là: điều chỉnh to – nhỏ lưu lượng nước cho toàn tuyến ống dễ dàng. Thay vì phải điều chỉnh tất cả các đầu tưới trên nhánh đó để tiết kiệm thời gian và công sức.

Một là gỡ các đầu tưới ra khỏi chậu. Khi đó đầu tưới sẽ chảy ra sân hoặc ra sàn.

5. Cây chống giúp định vị đầu tưới nhỏ giọt

Sử dụng cây chống kẹp ngang ống và định vị đầu nhỏ giọt chính xác, đầu tưới cách xa mặt đất cũng hạn chế được việc đất bám vào đầu tưới có thể dẫn tới tình trạng tắc nghẽn.

Để đảm bảo cây chống không làm ảnh hưởng tới rễ cây thì khi cắm bạn nên đặt cách gốc 3-5 cm.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi bạn lựa chọn béc tưới nhỏ giọt cho hệ thống tưới cảnh quan sân vườn để hệ thống hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button