Tưới nhỏ giọt – Giải pháp tưới giúp cây hấp thụ nước tối đa

Tổng quan về giải pháp tưới nhỏ giọt

Có thể nói những năm gần đây phương pháp tưới nhỏ giọt đã dần trở nên phổ biến trong việc chăm sóc cây trồng cảnh quan, nông trại…Đúng với tên gọi của phương pháp tưới này nước được nhỏ từng giọt vào đất ở vị trí gốc cây.

Có thể khẳng định so với tưới truyền thống thì tưới nhỏ giọt có ưu điểm vượt trội tuy nhiên chúng vẫn còn tồn tại những nhược điểm nhỏ và để các bạn có thể hiểu rõ hơn thì hôm nay tôi xin chia sẻ tới các bạn ngay dưới đây.

Lợi ích từ hệ thống tưới nhỏ giọt

Tiết kiệm nước : Có thể nói đây là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của hệ thống tưới này, với cách tưới từ từ nước được cây hấp thụ một cách tối đa từ, không có tình trạng bị bốc hơi hay chảy tràn gây lãng phí.

Cây trồng hấp thụ phân bón hiệu quả nhất: Bạn hãy tưởng tượng với cách bón phân thông thường phân sẽ được bón ở gốc việc sử dụng vòi tưới như trước đây sẽ làm hao hụt một lượng phân bón nhất định khi bị cuốn theo dòng nước. Với hệ thống tưới nhỏ giọt phân được hòa tan vào nước cung cấp tới cây trồng theo dạng nhỏ giọt nên cây có thể hấp thụ tối đa.

Hạn chế tối đa sự phát triên của cỏ dại: Phạm vi tưới của phương pháp tưới nhỏ giọt không lớn đồng thời nước cũng được hấp thụ gần như tối đa nên không tạo mộ trường đất ẩm ướt thuận lợi cho cả dại phát triển.

Phù hợp với nhiều loại cây : Bạn có thể sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho nhiều loại cây trồng khác nhau từ rau màu, cây ăn củ, ăn quả…

Tiết kiệm thời gian và công sức: Việc sử dung hệ thống tưới nhỏ giọt tự động giúp tiết kiệm được thời gian và công sức của người lao động, chỉ cần cài đặt hẹn giớ tới giờ hệ thống tự động tưới.

Nhược điểm :

Một trong những vấn đề thường gặp phải nhất khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt là tình trạng bị tắc nghẽn.

Thời gian cấp nước cho mỗi lần tưới khá dài, đây là một trong những nguyên nhân dễ gây tắc nghẽn ống nước. Nó là điều kiện thuận lợi để vi sinh vật, phù du phát triển. Ngoài ra, nguyên nhân còn đến từ bụi, cặn bẩn, sự phát triển của rong, rêu, cặn của phân bón hòa tan…

Cấu tạo của hệ thống tưới nhỏ giọt

Ống dẫn nước

Có nhiệm vụ dẫn nước tới vị trí cần tưới cho cây, loại thường được sử dụng là ống có đường kính 16mm và 6mm.

Timer hẹn giờ

Là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống tưới tự động được sử dụng để cài đặt thời điểm và thời gian tưới cây.

Béc tưới nhỏ giọt

Béc là đầu ra cuối cùng trước khi đưa nước tới vị trí của từng cây trồng nên không thể thiếu trong hệ thống tưới này, béc tưới có nhiều loại tùy thuộc vào từng loại cây trồng và giai đoạn phát triển mà lựa chọn cho phù hợp.

Tham khảo các loại béc tưới nhỏ giọt phổ biến hiện nay tại: https://thietbituoiivila.com/product-category/tuoi-nho-giot/bec-tuoi-nho-giot/

Chân cắm

Thiết bị này giúp cho các đầu tưới có thể đứng vững, cố định ở một vị trí. Chân cắm được gắn với ống nước gần đầu tưới và được cắm thẳng xuống đất.

Các phụ kiện kết nối khác

Các phụ kiện kết nối thường là các co, tê, khớp nối, nút bịt ống.

IVILA – Đơn vị cung cấp thiết bị tưới uy tín chất lượng

Không quá khi nói rằng hệ thống tưới đang là lựa chọn hoàn hảo trong việc tưới nước chăm sóc cây trồng hiện nay ở nước ta đặc biệt là những khu cảnh quan, nông trại lớn nên nhu cầu đang ngày một tăng cao từ đó xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp thiết bị trên thị trường. Tuy nhiên để hệ thống hoạt động tốt và lâu bền thì cần lựa chọn được thiết bị có chất lượng tốt.

IVILA là đơn vị chuyên cung cấp và thi công hệ thống tưới trên toàn quốc trong nhiều năm qua đã và đang nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn cũng như trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button