Những câu hỏi thường gặp với hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt đã và đang là một trong những phương pháp tưới tự động được nhiều người sử dụng hiện nay để trồng và chăm sóc cây, tuy nhiên cũng có không ít những khách hàng còn có nhiều thắc mắc xoay quanh phương pháp tưới này. Trong bài viết này IVILA sẽ chia sẻ tới các bạn về những câu hỏi thường gặp của người sử dụng với hệ thống tưới này nhé.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là gì ?

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp với nhiều người họ còn không phân biệt được với những đầu tưới nhỏ giọt thông thường, đây là loại đầu tưới duy trì lượng nước ổn định tới vị trí cần tưới tại các áp suất khác nhau.

Loại đầu tưới này thượng được sử dụng ở những địa hình đồi núi không bằng phẳng hay những trang trại có diện tích rộng.

Có nên sử dụng đầu tưới nhỏ giọt dưới đất ?

Khi lắp đặt đầu tưới sẽ được lắp hướng lên trên cho nên nếu đặt chúng ở dưới mặt đất rất dễ gây ra hiện tượng tắc nghẽn do bùn đất có thể thâm nhập vào đầu tưới, nên tốt nhất là nên lắp đặt đầu tưới nổi trên mặt đất.

Tại sao đầu tưới bị tắc nghẽn

Không chỉ riêng hệ thống tưới nhỏ giọt mà tất cả các hệ thống tưới tự động khác thường gặp phải tình trạng đầu tưới bị tắc nghẽn nguyên nhân chính là do cát, bụi bẩn, rác có trong nước tưới nên để hệ thống tránh khỏi tình trạng này thì bà con nên lắp đặt bộ lọc cho hệ thống tưới của mình.

Khắc phục hiện tượng rò rỉ

Nếu có hiện tượng rò rỉ nước thì trước hết bạn cần phải xác minh được nguyên nhân nước rỉ ở vị trí nào chân bé tưới hay do đầu béc tưới bị hỏng.

Nếu do lỗ cắm quá lớn thì bạn nên dùng bịt bit vị trí đó lại, còn nếu đầu tưới bị hỏng thì bạn có thể thay thế đầu tưới mới.

Cách xử lý khi đầu tưới lỗi

Đầu tưới thường gặp phải tình trạng bị rò rỉ nước hay tắc nghẽn một số đầu tưới có thể tháo để vệ sinh nhưng với đầu tưới bù áp thì bạn không thể sửa chữa mà phải thay thế.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng về hệ thống tưới nhỏ giọt hy vọng đã phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về phương pháp tưới này.

Lựa chọn đơn vị thi công hệ thống tưới uy tín

Là một trong không nhiều đơn vị cung cấp và thi công hệ thống tưới uy tín trên toàn quốc hiện nay IVILA luôn cố gắng và nỗ lực hết mình trong việc đưa ra thì trường những sản phẩm và giải pháp tối ưu nhất để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc và tìm được phương án tối ưu nhất cho việc chăm sóc cây trồng của mình. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0971.666.846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button