Hướng dẫn cách vệ sinh hệ thống béc tưới nhỏ giọt

Ngày nay công nghệ tưới nhỏ giọt đang được sử dụng rộng rãi từ những diện tích đất nông nghiệp lớn đến các hộ gia đình trồng trọt không những tại Việt Nam còn áp dụng trên toàn thế giới. Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng nếu không vệ sinh và bảo trì đúng cách hệ thống này vẫn có những vấn đề xảy ra. Sau đây Thiết bị tưới IVILA sẽ đưa ra một số mẹo để các bạn có thể tự vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống tưới nhỏ giọt ngay tại khu vườn nhà mình.

Cách vệ sinh béc tưới nhỏ giọt

1. Thường xuyên kiểm tra hệ thống tưới :

Việc đầu tiên chính là phải quan sát hệ thống tưới nhỏ giọt đang hoạt động, khi có vấn đề xảy ra chúng ta sẽ có những giải pháp xử lí kịp thời không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống.

– Đường dẫn ống : Kiểm tra xử lý ngăn chặn việc bị rò rỉ hoặc rạn nứt trong đường ống và các chất bẩn rong rêu bám vào đường ống gây tắc nghẽn và làm giảm lưu lượng nước ảnh hưởng đến hiệu quả năng suất cây trồng khi không cung cấp được đầy đủ nước.Chúng ta có thể xử lý vấn đề này bằng các dung dich như Clo để làm sạch đường ống tưới.

– Đầu lọc : Bạn có thể trang bị thêm cho hệ thống tưới nhỏ giọt với các bộ lọc như lọc đĩa lọc lươi, khi sử dụng bộ lọc mọi chất bẩn, rác,.. rất khó có thể xâm hại đến hệ thống tưới của bạn bởi chúng sẽ được giữ lại ở các khe của lọc đĩa hoặc trong bộ lọc lưới và không thể chạy qua các đường dây ống nhỏ giọt. Chỉ cần bạn cố định thời gian kiểm tra và vệ sinh đầu bộ lọc thì hệ thống của bạn vẫn hoạt động một cách hiệu quả nhất và sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần so với việc vệ sinh cả một đường dây nhỏ giọt.

– Đầu nhỏ giọt : Dựa vào nguồn nước tưới và những chất dinh dưỡng mà bạn hoà tan để bổ sung cho cây trồng thì các đầy tưới nhỏ giọt sẽ bị tắt nghẽn muối magie và canxi (các hợp chất có trong phân bón hoà tan). Một lời khuyên hữu ích là hãy vệ sinh bằng cách ngâm chúng vào dung dịch nước giấm vì nước giấm là một dung dịch acid nhẹ có khả năng làm sạch bụi bẩn rất hữu hiệu.

2. Xả đường ống bằng các chất acid

Xả đường ống sẽ giúp loại bỏ những tạp chất có trong hệ thống. Sử dụng các chất như acid nitric, phosphoric và sulphuric sẽ bỏ tận gôcd những chất bẩn làm nghẽn đường ống tưới nhỏ giọt. Hãy xả đường ống với chất acid trong một vòng một giờ bạn sẽ thấy được sự hiệu quả của cách xử lý này.

Đặc biệt lưu ý : Khi tiếp xúc với các chất acid như thế này bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn cho bạn nhé!

Hi vọng bài viết trên đây giúp ích cho các bạn trong việc hệ sinh hệ thống tưới nhỏ giọt một cách nhanh và hiệu quả nhất !

Mọi chi tiết xin liên hệ về :

Hotline: 0971666846
Hoặc: info.ivila@gmail.com
Công ty TNHH Thiết kế xây dựng Giải pháp xanh IVILA
Cơ sở 1: Số 02, Lô TT03, Khu đô thị Nam Cường,Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 7 – LK4 -Tiểu Khu Đô Thị Mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button