NHỮNG LƯU Ý KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI

Hệ thống tưới tự động đã dần trở nên phổ biến hơn đối với bà con nông dân. Việc lắp đặt hệ thống tưới tự động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác trồng trọt. Giúp nông dân tiết nghiệm nguồn nước, cắt giảm chi phí nhân công , tăng năng suất cây trồng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại hệ thống tưới gây đến sự hoang mang cho bà con. Những lưu ý dưới đây là vô cùng cần thiết khi quyết định lắp đặt một hệ thống tưới nước tự động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1.    Lựa chọn hệ thống tưới phù hợp
     
Trước khi lắp đặt hệ thống tưới tự động,  quý bà con cần tham khảo trước hình thức tưới cho phù hợp. Trên thực tế, chúng ta sẽ có đến ba loại hình thức tưới cây tự động và mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng của nó. Đầu tiên chính là hệ thống tưới nhỏ giọt, rồi đến hệ thống tưới phun sương và cuối cùng đó là hệ thống tưới phun mưa.
      
Các loại cây thích hợp với hình thức tưới phun mưa như: cây cà phê, cây hồ tiêu, cây thanh long,cây mía, cỏ voi, các loại cây hoa màu và lương thực như bắp, khoai các loại, đậu tương, đậu phộng…. Một số loại thích hợp cho hệ thống tưới nhỏ giọt như cà chua, dưa trồng trong chậu, nho…

2.    Chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động
     
Mỗi hệ thống tưới nước tự động, khi bạn tiến hành lắp đặt bất kỳ thiết bị gì thì chi phí dự tính là điều hết sức quan trọng. Số tiền mà bạn phải bỏ ra để mua trang thiết bị bắt đầu công việc thì bạn còn phải tính đến chi phí bảo dưỡng và vận hành hệ thống.
      
Trong quá trình sửu dụng máy sẽ khó có thể tránh được những sự cố xảy ra, nó làm gián đoạn công việc tưới tiêu và cả giảm tuổi thọ của máy. Đây là lí do mà bạn nên tính toán thêm số tiền dành cho việc bảo trì và tu bổ sản phẩm sau thời gian dài hoạt động.

3.    Chọn thời điểm thích hợp lắp đặt hệ thống
    
Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp cho bạn có được sự thuận tiện cho việc tưới tiêu mà không hề ảnh hưởng tới bất kỳ công việc nào khác của bạn. Hệ thống này có cấu tạo không phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản để tự lắp đặt cho nên người dùng cần chú ý về thời điểm tiến hành.
     
Quá trình lắp đặt bao gồm rất nhiều công đoạn và chính vì thế cho nên bạn nên lựa chọn lúc thích hợp và tránh gây ra sự lộn xộn cho không gian xunng quanh. Chọn thời điểm thích hợp để lắp đặt hệ thống tưới nước tự động. Cụ thể là bạn nên làm vào mùa hè bởi vì đây chính là khoảng thời gian mà cây có nhu cầu cần cung cấp nước lớn nhất trong năm.

4.    Chọn thiết bị tối ưu
     
Trên thị trường hiện có vô số các loại béc tưới khác nhau, chúng ta có thể phân biệt theo bán kính lớn – nhỏ; lưu lượng nước nhiều hay ít; béc tốt (mắc tiền) hay béc bình dân…: độ đồng đều của nước có ảnh hưởng nhiều hay ít đến sự phát triển của cây trồng; vấn đề cỡ hạt nước có ảnh hưởng gì đến cây trồng, lưu lượng nước bao nhiêu là đủ, cấu trúc của bộ rễ… Một số loại đầu tưới có cỡ hạt rất lớn, ngược lại có loại cỡ hạt nhỏ mịn. Hầu hết các loại thiết bị của hệ thống tưới tự động khó đạt được độ đồng đều 100%, mà thường chỉ 80-90% (đối với các hãng lớn, họ có thể tính toán được tương đối chính xác lưu lượng và độ đồng đều).
     
Nếu quy mô đồng ruộng nhỏ hoặc có hình thù đặc biệt như quá hép thì nên chọn loại béc tưới có bán kính vừa và nhỏ.
     
Nếu dự án đầu tư lâu năm, ít nhân công thì nên chọn loại béc tưới có chất lượng cao, sử dụng lâu dài và hạn chế việc phải kiểm tra – thay thế tưới nhỏ giọt hay tưới phun mưa, tưới trên tán cây, hay tưới dưới gốc. Phụ thuộc vào đặc điểm cây trồng, nguồn nước, kinh phí….

5.    Chọn đơn vị uy tín để lắp đặt hệ thống tưới nước tự động
     
Một hệ thống tưới tự động hoạt động hiệu quả hay không, ngoài việc lựa chọn hình thức tưới, béc tưới như ở trên còn phụ thuộc rất lớn vào việc thiết kế, tính toán các chỉ số hoạt động của hệ thống tưới. Có rất nhiều hệ thống lắp lên rồi chủ đầu tư không hài lòng. 
     
Do đó, chúng ta nên nhờ các nhà cung cấp uy tín tư vấn về: chỉ số chính xác của béc tưới, khoảng cách lắp đặt, chọn cỡ ống tối ưu, tính toán tổn hao áp suất, lựa chọn máy bơm…Những nhà cung cấp thiết bị uy tín là những người có khả năng tư vấn thấu đáo các câu hỏi của bà con. 

====================
Bà con muốn sở hữu hệ thống tưới nước tự động hoạt động ổn định, hiệu quả hãy chọn những đơn vị uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và được đánh giá cao. Tốt nhất hãy chọn những đơn vị đã từng thi công lắp đặt ở nhiều dự án, công trình thực tế. Như vậy họ sẽ có kinh nghiệm cũng như sự chuyên nghiệp để hoàn thiện hệ thống tưới nước tự động cho bạn. Nếu như bạn đang cần tìm một đơn vị như vậy hãy liên hệ ngay đến chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập https://thietbituoiivila.com/ hoặc gọi số 0971666846 để được tư vấn chi tiết.

    IVILA được biết tới là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và thi công hệ thống tưới trên toàn quốc với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đã và đang cung cấp cũng như thi công cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối đến từ khách hàng.

    Sản phẩm của IVILA được nhập khẩu 100% đảm bảo về chất lượng và giá thành, với chế độ bảo hành lâu dài nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button