HỆ THỐNG TƯỚI PHUN SƯƠNG CHO VƯỜN RAU

Trồng rau sạch tại nhà đang là xu hướng phát triển mới trong những năm gần đây. Chỉ với chi phí thấp bạn có thể tạo một vườn rau sạch cho cả gia đình mình. Thay vì hàng ngày phải mất nhiều thời gian để tưới nước cho rau thì có thể lắp đặt hệ thống phun sương tự động. Trồng rau là một công việc đòi hỏi người trồng phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc. Bởi nếu bạn không cung cấp đủ độ ẩm  thì rau sẽ không thể phát triển  và xanh tốt được. Đặc biệt, rau trồng tại ban công hay sân thượng là nơi hứng trọn ánh nắng mặt trời gay gắt nếu người trồng quá bận không có thời gian tưới nước cho rau thì chỉ một thời gian ngắn là chúng bị khô héo và chết đi. Điều này sẽ không xảy ra nếu sử dụng hệ thống tưới phun sương làm mát, giữ ẩm hiệu quả cho vườn rau.

1.    Vật dụng lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho rau sạch

•    Máy bơm tăng áp: Tùy thuộc vào diện tích của vườn rau nhà mình mà các bạn lựa chọn công suất máy bơm sao cho phù hợp.

•    Vòi phun sương: Các bạn nên chọn những vòi phun sương có đường kính hạt lớn để hạn chế sức ảnh hưởng của gió.

•    Bộ lọc.

•    Đầu phun.

•    Van điện từ và bộ điều khiển tưới tự động.

•    Ống dẫn và các loại co cút nối khác.

2.    Các bước thực hiện lắp đặt hệ thống phun sương cho rau sạch

•    Bước 1: Đầu tiên, các bạn đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp và đấu nguồn nước vào máy bơm.

•    Bước 2: Tiếp theo, lắp bộ điều khiển tưới tự động với nguồn nước chảy ra từ máy bơm rồi gắn vào các ống dẫn nước. Giữa bộ điều khiển tưới tự động và nguồn nước đi vào, lắp đặt hệ thống lọc để những rác thải trong nước được lọc sạch không làm ống dẫn nước bị tắc nghẽn.

•    Bước 3: Sau khi đã lắp đặt đường ống dẫn nước xác định vị trí phù hợp để lắp đặt đầu tưới phun sương vào đó. Dùng dụng cụ để đục, tạo lỗ trên ống nước sao cho lỗ được đục vừa vặn với kích thước đầu tưới phun sương. Tiếp đến, gắn đầu phun sương lên lỗ vừa đục rồi gắn vòi phun vào đầu tưới.

•    Bước 4: Tiếp đến, tiến hành lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.

•    Bước 5: Cuối cùng, bịt cuối đường ống dẫn nước và lập trình bộ điều khiến tưới tự động theo thời gian cần tưới cho rau.

3.    Sự khác biệt của hệ thống tưới phun sương

•    Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện nay, mọi việc đang dần được tự động hóa thông minh hơn mang đến những lợi ích. Và hệ thống tươi phun sương cho rau cũng vậy, cải tiến và phát triển thông minh hơn, mang đến những điều tiện lợi nhất cho ta.

•    Hệ thống tưới rau thông minh sử dụng thiết bị hẹn giờ tự động. Giờ đây bạn có thể chăm sóc cho vườn rau của mình tốt tươi mà không lo về việc tưới tiêu nữa. Bạn thoải mái đi chơi, đi du lịch cả tuần và trở về vườn rau vẫn xanh tưới bất ngờ. Bạn không phải giật mình khi nhận ra cả ngày rồi mà bạn không tưới chút nước nào cho rau nữa. Bạn sẽ yên tâm đến công ty làm việc mà vườn rau vẫn được tưới nước đầy đủ,…

•    Tất cả đều được hệ thống tưới rau thông minh đảm nhận bạn nhé! Bạn chỉ cần thêm thiết bị hẹn giờ tự động vào hệ thống tưới phun sương cho rau của bạn và hẹn giờ tưới là xong.

•    Hệ thống phun sương mang đến độ ẩm cần thiết cùng với việc được hẹn giờ tưới chính xác chính là sự kết hợp tuyệt vời phải không bạn! Đây cũng chính là một bí kíp, một sự thật bất ngờ mà không phải ai cũng biết nhỉ!

4.    Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống phun sương

•    Máy phun sương tưới cây được xem là giải pháp chăm sóc vườn rau sân thượng hiệu quả và tiết kiệm hiện nay. Sử dụng máy phun sương tưới cây, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều công sức bởi:

•    Máy phun sương tưới cây giúp tưới nước dạng phun sương cho hạt giống khi mới gieo trồng, việc tưới tiêu diễn ra nhẹ nhàng nên không làm trôi hạt, đặc biệt, đảm bảo cung cấp đủ nước cho hạt giống nảy mầm.

•    Lắp đặt máy phun sương tưới cây sẽ giúp việc tưới cây nhẹ nhàng, tránh vấn đề trôi đất và phân bón trong quá trình tưới tiêu.

•    Đặc biệt, máy phun sương tưới cây còn có thể lắp đặt thêm bộ hẹn giờ tự động. Với bộ hẹn giờ tưới tự động này, bạn sẽ không cần phải leo lên sân thượng trong buổi trưa nắng nóng để tưới cây nữa.

•    Việc lựa chọn béc phun sương sẽ ảnh hưởng đến mật độ và kích thước hạt sương tưới cây. Do đó, tùy vào nhu cầu của cây trồng mà bạn có thể lựa chọn loại béc phun sương phù hợp.

Hệ thống này sẽ nén nước ở dạng lỏng, phân tách và khuếch tán trở lại môi trường những hạt sương nhỏ li ti. Những hạt sương này sẽ phát tán khắp vườn rau, thấm đều các mặt lá giúp cho cây rau đủ độ ẩm để phát triển nhanh chóng.

Việc sử dụng máy phun sương tưới cây mang đến cho gia đình khá nhiều lợi ích trong quá trình trồng rau trên sân thượng. Tuy nhiên, cần lựa chọn cơ sở bán máy phun sương tưới cây  uy tín để sở hữu được sản phẩm chất lượng và hiệu quả nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về hệ thống phun sương, hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay. IVILA tự hào là công ty chuyên cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng nhất.  mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập https://thietbituoiivila.com/ hoặc gọi số 0971666846 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button