HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO DÂU TÂY

Sử dụng hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây là một trong những nghiên cứu nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người trong một hoạt động kinh doanh. Bởi vì cây dâu tây là cây ăn quả, quả cây có giá trị dinh dưỡng cao, là một trong những loại quả giàu vitamin C nhất và là nguồn cung cấp dồi dào các chất flavonoit cần thiết cho cơ thể. Để trồng dâu tây có năng suất trái cao, hiệu quả trong kỹ thuật chăm sóc, hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây dâu tây là một công cụ hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây các bạn nhé!!!

1.    Đặc điểm cây dâu tây

– Cây dâu tây thuộc loại cây thân thảo, sống nhiều năm nếu chăm sóc tốt. Rễ dâu tây dạng chùm, mọc sâu cách mặt đất khoảng 30cm. Thân cây ngắn, mọc sát đất, các lá mọc từ cuống gần nhau, cuống còn non màu trắng, rồi chuyển sang đỏ khi về già. Độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của cây dâu tây trên 84%, ẩm độ không khí cao và mưa kéo dài thường gây bệnh cho cây. Cây dâu tây thích hợp với loại đất thịt nhẹ, hàm lượng chất hữu cơ cao, đất giữ ẩm nhưng thoát nước tốt. Đất có hàm lượng chất hữu cơ cao sẽ giúp cho cây dâu tây phát triển tốt, đạt năng suất cao và kéo dài thời gian thu hoạch quả.

– Bản chất của giống cây dâu tây là khá nhạy cảm với nước. Lượng nước vừa đủ để cung cấp các dưỡng chất cho các chu kì phát triển của loại cây này là vô cùng cần thiết. Quá nhiều dẫn đến việc rửa chất dinh dưỡng trong đất, bệnh tật tăng cao đồng thời năng suất giảm sút. Trong khi quá ít tương đương với nguy cơ hạn hán và mất sản xuất rất cao.

2.    Yêu cầu về chất lượng nước

– Nước cung cấp cho dâu tây phải là nước ngọt 100% bởi dâu tây vốn rất nhạy cảm với độ mặn của nước. Dâu tây có thể giảm đến 25% nếu trong nước có độ mặn.

– Nếu nước có chứa hàm lượng sắt, canxi, magie,… cao rất dễ dẫn đến tình trạng tắc vòi tưới nhỏ giọt cho dâu tây.

3.    Kiểm soát độ ẩm của đất 

– Với hệ thống máy móc chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra độ ẩm của nước khi hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây cung cấp. Việc quan sát này cho khả năng quản lý tốt nhất có thể nhằm giảm tối thiểu sự ngập úng cũng như sự thiếu nước cho cây trồng. Hệ thống này cũng cho phép thay đổi lượng nước để phù hợp với độ ẩm của đất theo từng mùa, từng thời gian trong năm.

– Việc kiểm soát độ ẩm của đất cần được thực hiện chuẩn hóa với ba yếu tố hợp thành: tốc độ dòng chảy, tốc độ phun và thời gian.

S

4.    Ưu điểm của tưới nhỏ giọt cho cây dâu tây

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới tiết kiệm nước, nước ra với dạng từng giọt,lượng nước được cung cấp sẽ ngấm từ từ vào lòng đất không bị bốc hơi cũng như bị rửa trôi đất.

– Tưới nhỏ giọt cung cấp đúng vị trí, lượng nước cây dâu cần tránh được sự bốc hơi của nước, tiết kiệm nước.

– Tưới nhỏ giọt kết hợp với châm phân tự động tiết kiệm được 50% phân bón, phân bón hòa theo nước ngấm dần vào đất.

– Tưới nhỏ giọt cây dâu tây giúp ta giảm được 70% công tưới, tăng năng suất và giá trị kinh tế cho cây Dây tây

Phụ thuộc vào từng điều kiện thời tiết của từng vùng mà hệ thống tưới cây nhỏ giọt cho dâu tây sẽ được thiết lập chuẩn hóa khác nhau.

Chúng tôi cung cấp thiết kế, vật tư và lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây dâu tây theo tiêu chuẩn. Các thiết bị đo và cảm biến độ ẩm đất của chúng tôi giúp bạn kiểm soát chính xác lượng nước cần tưới cho cây dâu tây. IVILA –  một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp hệ thống tưới hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong trồng trọt của mỗi người, hộ gia đình, nông trại,…,  chúng tôi tự tin mang tới cho quý khách những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất , mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập https://thietbituoiivila.com/ hoặc gọi số 0971666846 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: 

Hệ thống tưới nhỏ giọt cây sầu riêng

Hệ thống tưới nhỏ giọt cây cafe
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button