HỆ THỐNG TƯỚI NƯỚC NHỎ GIỌT CHO CÀ PHÊ

Cây cà phê là một trong những loại cây công nghiệp lâu năm của nước ta bên cạnh những loại cây khác như cây điều, cây hồ tiêu. Cà phê là loại nông sản được xuất khẩu nhiều đi các nước lên mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nước ta. Chính vì vậy, việc trồng và chăm sóc cây cà phê để năng suất và chất lượng tăng cao đang là điều rất được quan tâm.

1.    Tổng quan   
      
  Như đã biết, khí hậu Tây Nguyên phân ra 2 mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô thường bắt đầu  vào tháng 11 và kéo dài đến tháng 4 năm sau. Nếu  mùa khô bắt đầu mà cây không được tưới nước đầy đủ thì cây sẽ không thể ra hoa kết quả và có thế khiến cây bị chết. Vì thế ngoài việc tưới nước cho cây thì còn phải sử dụng nước sao cho hợp lý để phục vụ việc tưới tiêu cho cả mùa và giải pháp ở đây chính là sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây cà phê.

2.    Tầm quan trọng

Nhận thức được tầm quan trọng của nước tưới đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây cà phê cũng như quyết định đến năng xuất cuối vụ. Nhiều người trồng cây cà phê rất quan tâm đến việc tưới nước cho cây cà phê nhưng lại sử dụng nước quá nhiều so với nhu cầu nước của cây, gây lãng phí nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sự phát triển và năng suất của cây.

Bên cạnh sử dụng nước không hợp lý, người dân còn tự khai thác nước bừa bãi, phát triển mạnh diện tích cây công nghiệp … Cũng là những nguyên nhân khiến mực nước ngầm suy giảm nghiêm trọng.

=> Do đó việc quản lý nước tưới không chỉ đơn giản nhằm cung cấp đầy đủ nhu cầu về nước của cây cà phê mà nó còn tránh việc tưới quá nhiều gây ra tình trạng giữ nước. Đồng thời việc bổ sung nước tưới không nên duy trì ở một mức làm hạn chế độ ăn sâu của rễ trong những gia đoạn dầu phát triển của cây. Vì vậy lượng nước tưới cần thay đổi tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Chính vì thế việc sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây cà phê là giải pháp hợp lý nhất vừa giúp cây giữ được độ ẩm cần thiết, lượng nước được tưới phù hợp mà lại giúp tiết kiệm nguồn nước.

3.    Ưu điểm của hệ thống tưới nước nhỏ giọt :

Tiết kiệm nước:

Bản thân tên gọi hệ thống tưới nhỏ giọt cũng đã nói lên được sự tiết kiệm nước của công nghệ này. Nguồn nước được chạy trong hệ thống tưới cây tự động và khi thoát ra ngoài sẽ thành những giọt nước nhỏ giọt có thể ví như giọt cà phê phin. Bạn cũng có thể biết được một cách tương đối chính xác lượng nước và áp suất tính trong mỗi lần tưới thông qua bộ điều khiển nhờ đó tránh được hiện tượng tưới quá nhiều nước cho cây cà phê như tưới truyền thông trước kia.

Tiết kiệm thời gian tưới tiêu và nhân công lao động:

Điều này đặc biệt được thể hiện rõ nét ở những quy mô trồng cà phê lớn lên đến chục hecta. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như cần quá nhiều lao động để thực hiện tưới tiêu cho cà phê. Vai trò của con người ở đây chỉ là quàn lý, vận hành bộ điều khiển của hệ thống tưới giỏ giọt tự động. Sẽ không mất quá nhiều thời gian và sức lao động tay chân như trước kia nữa vì tất cả đều là tự động.

Tăng năng suất cây trồng:

Nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt tự động giúp cung cấp đúng và đủ lượng nước cho cây cà phê, hạn chế tối thiểu hiện tượng vùng đất được tưới quá nhiều nước dẫn đến ngập úng, vùng đất lại không cung cấp đủ lượng nước dẫn đến khô hạn ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Vì vậy công nghệ tưới nhỏ tự động giúp tăng năng suất cho cây phê.

Ngoài ra hệ thống tưới nhỏ giọt tự động còn giúp bạn phòng chống nhiều loại bệnh cho cây cà phê. Vì tưới nhỏ giọt vào phần đất sẽ không làm bắn đất lên thân cây nê các vi sinh, nấm,…gây hại cho cây cà phê không có cơ hội sinh sản và phát triển.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây là phương pháp tiếp kiệm nước không chỉ chủ động cho cây cà phê mà cón có thể hòa tan phân bón vào nước cho phép cung cấp chất dinh dưỡng cho cây một cách chính xác và đủ nước cho những nơi ẩm ướt và tập trung nhiều rễ nhất. Đồng thời chủ động thời điểm bón phân mà không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Trên đây là toàn bộ nhưng ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây cà phê. Với những ưu điểm kể trên, chẳng có lý do gì mà bạn không lắp đặt hệ thống này cho vườn cà phê của mình. Nếu như bạn vẫn còn lo ngại bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp miễn phí. Với nhiều năm kinh nghiệm và là đơn vị chuyên cung cấp và thi công hệ thống tưới uy tín,  IVILA chúng tôi tự tin mang tới cho quý khách những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất , mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập https://thietbituoiivila.com/ hoặc gọi số 0971.666.846 để được tư vấn chi tiết.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button