HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO RAU

Hiện nay, nước ngọt là nguồn tài nguyên quý giá hơn bao giờ hết nên việc sử dụng nước tiết kiệm và có hiệu quả là điều cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Chính vì thế, việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau là rất cần thiết để giúp rau quả vừa phát triển mà lại tiết kiệm nước.

Hệ thống này không chỉ được áp dụng tại các vườn rau quy mô lớn mà nó còn có thể áp dụng cho các hộ gia đình tại thành thị có nhu cầu trồng rau sạch dù có diện tích nhỏ như ban công, sân thượng,… hay không có thời gian chăm sóc cho vườn rau của mình thì việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau này là một giải pháp hữu ích.

1. Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau là gì?

Là một hệ thống tự động, trong đó có sự hoạt động của các thiết bị như: Máy bơm, điều khiển tự động, ống dẫn nước, dây ống,..  Vậy giải pháp nào cho vườn rau nhà bạn vừa tươi xanh mà không bị ngập nước? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây về Hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau nhé!!!

2. Lợi ích của việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau là

–    Tiết kiệm nước: Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới tiết kiệm nước đến 70% so với các phương pháp tưới thủ công thông thường. Nước từ nguồn dẫn, thông qua ống dẫn sẽ đi thẳng trực tiếp đến vị trí gốc cây mà bạn cần tưới đảm bảo độ ẩm sẽ được phân bố đều trong tầng đất từ đó giúp giảm thiểu lượng nước tưới do bốc hơi, thẩm thấu,…

–    Lắp đặt đơn giản, sử dụng dễ dàng: Việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau rất dễ dàng, đơn giản, chi phí lại rất hợp lí. Nhờ bộ điều khiển hẹn giờ mà hệ thống có thể tưới tự động cho vườn rau nhà bạn bất cứ thời gian nào trong ngày mà bạn muốn, nó sẽ giúp chúng ta căn thời gian chuẩn xác để cung cấp lượng nước cần thiết cho rau mỗi ngày.

–    Phân bố nước đều: Hệ thống tưới nhỏ giọt phân bố lượng nước đồng đều cho tất cả các điểm nên không làm xói mòn hoặc nén chặt đất trồng rau. Lượng nước tưới vừa phải giúp rau sinh trưởng tốt, phát triển nhanh và đạt năng suất cao.

–    Hạn chế sự phát triển của cỏ dại: Với việc các tia nước được tưới cung cấp đến đúng vị trí mà bạn cần tưới, không làm văng tung tóe hay lãng phí nước, điều đó làm cho đất ở các vị trí xung quang gốc cây khô hơn, khiến cỏ dại không thể sinh trưởng và phát triển.

3. Cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho rau

Cách lắp đặt hệ thống tưới rau khá đơn giản, các thiết bị lắp đặt thường gồm: Bộ lọc, Van nước, bộ điều khiển hẹn giờ tự động (Timer), máy bơm nước tăng áp, ống dẫn nước, các loại đầu nhỏ giọt và một số phụ kiện, thiết bị khác như co nối, cố định ống, chốt bít ống, đục lỗ…

* Hướng dẩn lắp đặt

–    Nối thiết bị hẹn giờ tự động với nguồn cấp nước, sử dụng bộ lọc để lọc bụi bẩn, kết nối ống dẫn với lọc.

–    Dẫn ống dẫn nước đến các vị trí mà bạn muốn tưới cho rau.

–    Nối đầu dây dẫn nước với đầu còn lại của bộ điều khiển Timer.

–    Đục lỗ trên đường dây dẫn và gắn đầu tưới nhỏ giọt vào lỗ đó.

–    Dùng chốt bít ống ở cuối đường dẫn nước rồi tiến hành cài đặt thời gian trên bộ điều khiển hẹn giờ.

Sau khi lắp đặt xong, việc đầu tiên là bạn hãy xác định thời gian mà bạn muốn tưới cho vườn rau của mình bằng cách cài đặt thời gian trên bộ timer hẹn giờ .Với bộ timer điều khiển tưới tự động, số lần tưới bạn có thể cài đặt là 1; 2 hay 6 lần/ngày, tùy theo nhu cầu tưới mà bạn mong muốn. Hệ thống sẽ hoạt động hoàn toàn tự động, đến giờ tưới mà bạn đã cài đặt thì chúng sẽ mở van và tưới. IVILA là một đơn vị chuyên cung cấp và thi công hệ thống tưới uy tín, chất lượng trên cả nước. Với kinh nghiệm thi công cho nhiều công trình lớn nhỏ, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt với với hệ thống hiện đại phù hợp với vườn rau nhà bạn, giá cả hợp lý, phục vụ tận tình. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập https://thietbituoiivila.com/ hoặc gọi số 0971666846 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Hệ thống tưới nhỏ giọt Israel

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button