HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT TRÊN SÂN THƯỢNG

Trồng cây trên sân thượng là một hình thức trồng ở môi trường khá khó khăn, vì khu vực sân thượng là vị trí mang nhiều yếu tố khắc nghiệt đối với cây trồng. Sân thượng là khu vực cao nhất của tòa nhà, của căn nhà của bạn. Vì thế mà đây là nơi hứng nắng, nóng, và gió nhiều nhất.Chính vì thế khi trồng cây trên sân thượng đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu về các loại cây có khả năng thích nghi tốt với môi trường đó và biết cách chăm sóc cây trên sân thượng để vừa mang lại nhiều lợi ích nhất đến với ngôi nhà của bạn vừa đảm bảo an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn bằng Hệ thống tưới tiên tiến nhất hiện nay.

1/ Lợi ích của việc trông cây trên sân thượng

Trồng cây trong bồn sân vườn ban công sân thượng mang lợi ích tuyệt vời mà nhiều người không nghĩ tới:

=>>    Tiết kiệm diện tích: Với nhà phố diện tích sân vườn luôn bị hạn chế; tận dụng diện tích ban công sân thượng để trồng cây là một giải pháp vô cùng hữu hiệu; vừa tiết kiệm vừa mang đến không gian xanh mát.

=>>    Tạo không gian thư giãn tuyệt hảo: ban công sân thượng là nơi thư giãn lý tưởng của nhiều gia đình. Cùng nhau tổ chức những buổi tiệc nhỏ; nhâm nhi ly trà, đĩa bánh ngọt bên cạnh những người thương yêu nhất. Còn gì có thể tuyệt vời hơn.

=>>    Mang ý nghĩa phong thủy tốt: Ban công sân thượng giữ vai trò quan trọng trong việc tạo bầu không khí mát mẻ cho cả ngôi nhà. Trồng cây ban công sân thượng góp phần mang đến sự thư thái, xanh mát, may mắn cho gia đình bạn.

=>>    Không những thế trồng cây ăn quả trên sân thượng còn là một cách tốt để cung cấp thêm nguồn trái cây cho gia đình

2/ Cách chăm sóc cây trồng trên sân thượng

Để trồng cây trên sân thượng một cách hiệu quả nhất chúng ta cần phải: 

=>>    Đảm bảo cây trồng nhận được ánh nắng mặt trời vừa đủ: vì chỉ khi hưởng đầy đủ lượng ánh sáng, cây mới cho năng suất cao, hoa được nhiều trái và ít sâu bệnh.

=>>    Chú ý về xử lý thoát nước khi trồng cây trên sân thượng: nếu không chú ý kỹ về vấn đề này thì nước tưới cây có thể dần dần sẽ thấm dần vào lớp bê tông bề mặt sàn sân thượng, ảnh hưởng đến ngôi nhà về tuổi thọ (Trang bị hệ thống thoát nước tưới đơn giản, dùng thêm những vật liệu khác như tấm mica, nilông… để chống thấm nước vào sàn nhà, đối với cây trồng trong chậu, thùng xốp trên sân thượng, cần phải dùng gạch kê cao đáy chậu để tránh chống ngập úng cho cây trồng) 

=>>    Phòng trừ sâu bệnh cho cây từ những khâu đầu tiên và tỉa tót cây thường xuyên: Nhiều loại sâu bệnh và côn trùng sẽ xâm nhập theo con đường ở mầm đất và trên lá. Những biện pháp hữu cơ để phòng ngừa sâu bệnh như trồng thêm cây có mùi đánh lạc hướng côn trùng, hạn chế khả năng gây ra sâu bệnh đến mức thấp nhất từ khâu chọn giống, cải tạo đất.

=>>    Thường xuyên tưới nước để giúp cây quang hợp đầy đủ: sân thượng là vị trí luôn luôn có nắng chiếu gay gắt và gió tương đối nhiều. Điều đó làm cây trồng trên đó dễ bị thiếu nước. Vì vậy, khi trồng cây trên sân thượng, cần tưới chậm và đều cho nước kịp thấm sâu bên dưới đất ở gốc cây. Mỗi buổi chiều, thường xuyên tưới nước cho cây để luôn đảm bảo đủ độ ẩm.

Vào những ngày mưa, vì diện tích chậu hay bồn hoa trên sân thượng khá hạn hẹp nên lượng nước mưa có thể không đủ cung cấp cho cây trồng. Vì vậy, đừng chủ quan không tưới nước cho cây, các bạn nhé.

3/ Lắp đặt hệ thống tưới ngay trên sân thượng

Hiện nay, vì không có thời gian để chăm sóc cây nên hầu hết các gia đình đã chọn cách lắp đặt hệ thống tưới tự động để đẩm bảo có một không gian xanh mát cho ngôi nhà mình. 

Hệ thống tưới nhỏ giọt trên sân thượng đang được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn  vì lợi ích nó đem lại không những lớn mà còn bắt mắt tính thẩm mỹ cao. Vậy lợi ích nó đem lại là gì:

=>>    Tiết kiệm nước: hệ thống tưới nhỏ giọt có thể giúp giảm tới 60% lượng nước so với tưới thủ công. Điều này giúp bạn cắt giảm đáng kể chi phí nước, nhất là trong mùa hạn.

=>>    Gía trị thẩm mỹ: hệ thống tưới nhỏ giọt có sự đồng đều về quang cảnh khi tưới nước, từ đó mang lại sự đảm bảo về thẩm mỹ cho cảnh quan. Biểu hiện rõ nhất có thể thấy là trong tưới tiêu ở các khu vực công cộng.

=>>    Tiết kiệm thời gian: là điều không thể phủ nhận vì được tự động hóa nên phương pháp này tiết kiệm thời gian tối đa.

=>>    Tiết kiệm chi phí đầu tư: Hệ thống được đầu tư cố định, dụng cụ xây dựng hệ thống tưới cây thông minh giá rẻ, ngày càng phù hợp nhu cầu của người dân, đảm bảo tuổi thọ lâu dài hơn rất nhiều cho các thiết bị dùng trong tưới tiêu so với tưới tiêu thủ công.

=>>    Phương pháp tưới nhỏ giọt còn làm giảm sự bốc hơi nước trên bề mặt đất, không  làm cho sâu bệnh lan tràn, không phải xơi đất mặt sau khi tưới và tưới bao nhiêu nước cây dùng được bấy nhiêu.

Với hệ thống tưới nhỏ giọt cho sân thượng giúp bạn điều chỉnh thời gian tự động tưới thông qua đồng hồ hẹn giờ tưới. Trong một ngày, bạn có thể set up 2- 3 lần tưới trong ngày. Với sự tự động hóa, bạn có thể yên tâm làm việc và công tác dài ngày mà không phải bận tâm hay lo lắng đến ban công hay sân thượng của mình.

Trong nhiều năm qua, đồng hành cũng những công trình lớn nhỏ với kinh nghiệm dày dặn, IVILA được biết đến là đơn vị uy tín chuyên cung cấp và thi công hệ thống tưới hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người,  chúng tôi tự tin mang tới cho quý khách những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất , mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng truy cập https://thietbituoiivila.com/ hoặc gọi số 0971666846 để được tư vấn chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button