Đánh giá tầm quan trọng của bộ châm phân trong hệ thống tưới tự động

Để một hệ thống tưới hoạt động tự động một cách toàn vẹn nhất thì việc ra đời những thiết bị đi kèm hỗ trợ là điều không thể thiếu và trong số đó thì thiết bị châm phân được đánh giá là rất quan trọng cho hệ thống tưới tự động. Vây đặc điểm nguyên lý hoạt động cũng như vai trò của thiết bị này trong hệ thống tưới như thế nào hãy cùng IVILA tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trước khi đi vào phần nội dung chi tiết thì bạn có biết bộ châm phân này được sử dụng trong những hệ thống tưới nào phổ biến hiện nay không ?

Hiện nay bộ châm phân được sử dụng tương đối phổ biến trong các hệ thống tưới trong đó có thể kể tới đó là hệ thống tưới nhỏ giọt, phun sương, phun mưa đây là 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay.

Muốn biết thêm chi tiết về từng hệ thống tưới bạn có thể xem tại:

Hệ thống tưới nhỏ giọt: https://thietbituoiivila.com/he-thong-tuoi-nho-giot-la-gi-uu-nhuoc-diem-va-ung-dung-thuc-te/

Hệ thống tưới phun sương: https://thietbituoiivila.com/he-thong-tuoi-phun-suong-la-gi-uu-nhuoc-diem-va-ung-dung-thuc-te/

Hệ thống tưới phun mưa: https://ivila.vn/uu-nhuoc-diem-he-thong-tuoi-phun-mua-n237.html

Nguyên lý hoạt động

Khi nước của hệ thống đi qua điểm hội tụ thì sẽ tạo ra sự chênh lệch về áp suất và nếu áp suất trong khoảng 17 – 78% thì sẽ tạo ra một lực hút chân không và hút những vật chất ở phía dưới lên. Với nguyên lý này mà thiết bị châm phân được tạo ra và được gắn vào đáy của điểm hội tụ để hút chân dinh dưỡng phân bón đến các điểm cần tưới cho cây trồng.

Cấu tạo

Bộ thiết bị châm phân bao gồm thân châm phân Venturi và thiết bị hút:

Thân châm phân Venturi: Đây là thiết bị được làm bằng nhựa cao cấp với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Thiết bị hút phân gồm có: đầu lọc hút, dây hút phân và van điều chỉnh lưu lượng hút.

Dưới đây là những thông số của 1 bộ châm phân tùy vào kích thước mà những thông số này là khác nhau.

Lưu lượng nước chảy qua bộ châm phân

Tốc độ hút phân của bộ châm phân

Áp suất của bộ châm phân

Đánh giá vai trò của bộ châm phân trong hệ thống tưới

Có thể nói đây là một trong những cái tiến giúp bà con nông dân tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc bón phân cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, giúp bà con không phải tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất đồng thời cũng tận dụng được tối đa lượng phân bón cho cây trồng không lãng phí như trước đây.

Phân khi được hòa tan trong nước sẽ giúp người trồng có thể dễ dàng điều chỉnh được tốc độ cũng như lưu lượng nước tưới cho cây trồng, ngoài ra thì có thể điều hướng để đưa phân bón hay chất dinh dưỡng tới từng vị trí của gốc cây cần tưới.

Đây là một trong những thiết bị lắp đặt và vận hành một cách dễ dàng, chi phí đầu tư cũng không quá cao, ít bị hư hỏng.

Một vài lưu ý khi sử dụng bộ châm phân trong hệ thống tưới tự động

Để bộ châm phân hoạt động với hiệu quả cao và lâu bền thì bạn cần chú ý tới những điểm dưới đây:

Với những loại phân khó có thể phân biệt được khi hòa tan trong nước để đảm bảo được thiết bị đã hoạt động bạn nên pha thử ít bột màu vào cùng phân, sau đó kiểm tra màu nước ra ở đầu tưới.

Để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng là đồng đều bạn cần chú ý nên đảo đều bình chứa phân để bộ châm phân hút được đều đặn nhất.

Bộ châm phân không thể sử dụng phân hay các chất dạng khô nên bạn cần pha loãng phân trước khi đưa vào sử dụng.

Cần làm sạch thiết bị châm phân sau khi tưới. Sau khi châm hết phân, bạn nên làm sạch bộ châm phân bằng nước sạch thông thường.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn và đánh giá cụ thể nhất về thiết bị châm phân trong hệ thống tưới tự động để từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ ngay với chúng tôi qua 0971666846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button