Lựa chọn hệ thống tưới nào cho cây ban công hiệu quả

Trong thời hiện đại đặc biệt là ở những thành phố lớn thì diện tích bị thu hẹp nên muốn có 1 không gian xanh ngay ban công trong nhà mình là điều mà ai cũng mong muốn tuy nhiên họ lại không có thời gian để chăm sóc, tưới cho cây trồng. Một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện nay để chăm sóc cây trồng đó là hệ thống tưới cây tự động có thể giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bao cho cây trồng phát triển tốt.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các hệ thống tưới tự động khác nhau như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa. Vậy nên lựa chọn hệ thống tưới nào phù hợp nhất với cây trồng ở ban công.

Bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể để xem nên sử dụng phương pháp tưới nào là phù hợp nhé.

Với phương pháp tưới phun sương và phun mưa thì các bạn cũng biết nước tưới được phun ra dưới dạng bán kính nên việc gây ướt ra bên ngoài lối đi, xói mòn đất là điều không thể tránh khỏi việc này gây ra nhiều rủi ro với những gia đình có trẻ nhỏ.

Còn với hệ thống tưới nhỏ giọt thì lại khác nước được đưa tới tận gốc cây và chảy từ từ ngấm vào đất không làm cho đất bị xói mòn, cũng như không thể làm ướt nền sàn ban công đảm bảo an toàn khi trẻ chơi ở đây.

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho ban công thực ra chi phí không quá cao, mà lại giúp tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian cho gia chủ, trường hợp gia chủ đi vắng nhiều ngày có thể thiết lập chế độ tưới tự động để đảm bảo cây cảnh, hoa, rau màu luôn phát triển tươi tốt, không bị chết héo.

Bạn cũng có thể tham khảo chi tiết hơn về ưu nhược điểm hệ thống này tại: https://thietbituoiivila.com/he-thong-tuoi-nho-giot-la-gi-uu-nhuoc-diem-va-ung-dung-thuc-te/

Kinh nghiệm lựa chọn thiết bị tưới cây ban công

Lựa chọn đầu tưới là một trong những yếu tố quan trọng khi lắp đặt hệ thống tưới bạn cần lưu ý.

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp: Lượng nước tưới ở các gốc cây sẽ đảm bảo đồng đều

Đầu tưới nhỏ giọt không bù áp: Có sự chênh lệch về nước tưới giữa các đầu tưới, nhưng không quá 5%.

Lưu lượng nước của các đầu tưới cũng là khác nhau phổ biến đó alf 2l/h, 4l/h, 8l/h…nên tùy vào từng nhu cầu nước của từng loại cây trồng mà bạn nên lựa chọn loại đầu tưới cho phù hợp.

Có đầu tưới nhỏ giọt 1 đầu, 2 đầu, 4 đầu…. thiết kế phù hợp với nhu cầu mục đích khách hàng.

IVILA– Địa chỉ cung cấp hệ thống tưới uy tín

Hiện đang là một trong những công ty lớn cung cấp hệ thống tưới tự động lớn tại miền Bắc cung cấp và thi công cho nhiều công trình khác nhau trên cả nước chúng tôi tự tin mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn cụ thể có thể gọi ngay 0971.666.846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971666846
Call Now Button